Lý do đất Bình Chánh tăng giá?

"Huyện được quy hoạch lên quận" luôn là chủ đề hot nhất thị trường bất động sản mỗi khi được thảo luận, bất kỳ một quyết định quy hoạch cho khu vực huyện ngoại thành TPHCM đều được nghiên cứu kỹ lưỡng từ các nhà đầu tư bất động sản, người bán, người mua đất.

>> Quy định mới về hạn mức đất ở tại TPHCM, khu vực huyện Bình Chánh

>> Thuế nhà đất huyện Bình Chánh được tính như thế nào?

Tại sao đất Bình Chánh tăng giá?

Tại sao đất Bình Chánh tăng giá?

Trong khi dân số TPHCM tăng cao hàng năm, quỹ đất thì hạn chế, người dân mua đất làm nhà trải tận xuống các huyện ngoại thành hiện tại, mật độ dân số tăng lên, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, giá đất Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè tăng giá, nhiều thời điểm, giá bị đẩy giá lên rất cao, tạo nên “cơn sốt” đất nền tại đây.

"Vì sao có thể đánh giá về việc tăng giá đất tại các huyện này là bị thổi giá? Chúng ta hãy nhìn vào sự phát triển hạ tầng của từng khu vực. Kể cả khi huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè có được quy hoạch lên quận thì giá đất không thể tăng nhanh chóng. Một dự án không thể quyết định sự tăng giá của toàn bộ khu đất, mà phải dựa vào sự phát triển về cơ sở hạ tầng của khu đó" - theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam.

Dân cư tại huyện Bình Chánh

Tính về dân số, hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) có dân số cao nhất TP.HCM, lên đến 216.000 người, gần bằng nửa tỉnh Bắc Kạn.

Khảo sát tại khu vực huyện Bình Chánh - Trên 20 dự án khu dân cư*

Trong 57 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư trên địa bàn huyện Bình Chánh có hơn 1/3 số dự án có địa điểm nằm ở hai xã Bình Hưng và Phong Phú với hơn 20 dự án. Theo Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh, tổng số diện tích đất của các dự án này gần 1.300 ha và dự kiến sẽ giải quyết nhà ở cho 230.000 dân.

Trong đó một số dự án đang trong giai đoạn triển khai thực hiện như khu nhà ở Bình Hưng 38 ha của Công ty TNHH Trung Sơn, khu dân cư Phong Phú 49 ha của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh. Bên cạnh đó, còn có nhiều dự án xây dựng các khu công nghiệp, khu dân cư... thuộc quy hoạch khu đô thị mới Nam Sài Gòn đang được triển khai thực hiện như khu chế biến hàng xuất khẩu 30 ha ở xã Phong Phú, dự án khu công nghiệp Phong Phú có quy mô 163,3 ha thuộc khu quy hoạch công nghiệp sạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cũng theo phòng quản lý đô thị, để xây dựng đường liên thông cho ba xã cánh Nam, hiện UBND huyện Bình Chánh đang trình quy hoạch chi tiết đường liên xã cánh Nam có lộ giới từ 60-80 mét, nếu con đường này được hình thành sẽ nối vào đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường vành đai trong của TP.

*thông tin đăng báo Người Lao Động

Giá đất Bình Chánh tăng giá ăn theo tiến độ của dự án

Huyện Bình Chánh hiện phần lớn quỹ đất là đất nông nghiệp, tuy nhiên bị nhiễm mặn từ các sông, rạch trên địa bàn nên không thích hợp cho trồng trọt. Trong giai đoạn những năm đầu 2000, khi các dự án phát triển giao thông được lên kế hoạch, là khởi điểm cho giá đất Bình Chánh tăng giá.

Hàng loạt các dự án cầu đường như: cầu Nguyễn Tri Phương nối dài, mở rộng cầu Nhị Thiên Đường, cầu Ông Thìn,... 

Tại xã Phong Phú - nơi sắp triển khai một số dự án lớn nằm trong khu đô thị mới Nam Sài Gòn như khu công nghiệp sạch, khu dân cư, khu chế biến hàng xuất khẩu...

Các dự án cơ sở hạ tầng cơ bản nổi bật đã hoặc đang trong quá trình triển khai: bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh, đại học Hùng Vương, công viên cây xanh,...

Quy hoạch khu đô thị mới Nam Sài Gòn

"Khu đô thị Nam Sài Gòn được TP.HCM quy hoạch là khu đô thị mới hiện đại, đồng thời là khu đô thị sinh thái, đô thị xanh mang sắc thái giữ gìn thiên nhiên, đặc trưng miền sông nước. Đây cũng là khu hỗn hợp đa chức năng gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghiệp sạch, văn hoá giáo dục, nghỉ ngơi, giải trí và dân cư.

Được biết, khu đô thị Nam Sài Gòn bao gồm quận 7 (phường Tân Phong, Tân Phú với diện tích 868ha); nam quận 8 (một phần phường 7 với diện tích 268ha); nam huyện Bình Chánh (xã An Phú Tây, Phong Phú, Bình Hưng, Hưng Long với diện tích 1.839ha). Quy mô diện tích điều chỉnh là 2.975 ha tổng diện tích tự nhiên." - theo Phan Diệu từ Một Thế Giới

Ngày 26/11/2012, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 6013/QĐ-UBND về duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng huyện Bình Chánh đến năm 2020

Đồ án quy hoạch chung xây dựng huyện Bình Chánh đến năm 2020 Quyết định số 6013/QĐ-UBND

BÌNH LUẬN

Không có bình luận.
Ý KIẾN CỦA BẠN
Copyright 2018 © Nhà Sài Gòn 365, Design by HoKaLife